Hôm nay: Thứ 2, ngày 15/07/2024

Kinh nghiệm mua đất ruộng đầu tư từ các chuyên gia

Kinh nghiệm mua đất ruộng đầu tư từ các chuyên gia giúp sinh lời hiệu quả. Đâu là những điều mà nhà đầu tư cần ghi nhớ. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của soicaulovip.org

Khái niệm đất ruộng là gì

Trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm mua đất ruộng thì chúng ta cần tìm hiểu chi tiết hơn về thế nào là đất ruộng

 • Thực tế, trong các văn bản pháp luật như Luật Đất đai hoặc các quy định khác, không có định nghĩa chính thức cho thuật ngữ “đất ruộng”.
Kinh nghiệm mua đất ruộng
Kinh nghiệm mua đất ruộng
 • Thông thường, thuật ngữ này được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày để chỉ đến một loại đất thuộc nhóm đất nông nghiệp. Đất ruộng thường nằm trong phạm vi quản lý của Nhà nước, nhưng thường được giao cho cộng đồng địa phương để sử dụng cho việc canh tác, trồng trọt hoặc khai thác.
 • Đất ruộng được coi là phục vụ cho mục đích trồng cây nông nghiệp hàng năm, chủ yếu là lúa nước – ngành nông nghiệp quan trọng nhất của đất nước. Mặc dù nông nghiệp từ lâu đã là ngành chính của nền kinh tế, diện tích đất ruộng trên tổng diện tích đất của đất nướ
 • c vẫn chiếm một tỷ lệ lớn. Tuy nhiên, với chính sách Hiện đại hoá và Công nghiệp hoá quốc gia, diện tích đất ruộng đang dần thay đổi.
 • Các chính sách địa phương đang cân nhắc chuyển đổi mục đích sử dụng của các khu đất trồng lúa nước để phát triển kinh tế và xã hội.
 • Đất ruộng thường có giá trị thấp hơn so với đất thổ cư hoặc đất dự án. Do đó, nhiều chủ đầu tư muốn chuyển đổi đất ruộng thành đất thổ cư để đạt được lợi nhuận cao hơn.
 • Mặc dù tiềm năng từ giao dịch đất ruộng là rất lớn, nhưng để tránh rủi ro, chủ đầu tư cần có kinh nghiệm trong việc mua bán đất ruộng.

Nhà nước hiện cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo hai phương án sau:

 • Phương án 1: Uỷ ban Nhân dân cấp huyện, thành phố hoặc cấp tỉnh triển khai dự án khu dân cư và điều chỉnh một số mảnh đất ruộng.
 • Phương án 2: Uỷ ban Nhân dân cấp huyện hoặc tương đương có thể xem xét chuyển đổi mục đích sử dụng đất dựa trên đề xuất và nhu cầu của cộng đồng. Tuy nhiên, việc chuyển đổi cần phải tuân thủ các chính sách và kế hoạch quy hoạch đất đai của khu vực.

Kinh nghiệm mua đất ruộng, đây có phải là lựa chọn khả quan

Khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, chắc chắn rằng chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng các rủi ro và tiềm năng của giao dịch mà mình đang nhắm tới. Sự thu hút của việc sử dụng kinh nghiệm mua đất ruộng để kiếm lời hiện nay không thể phủ nhận. Tuy nhiên, liệu đất ruộng thực sự có mang lại tiềm năng, cùng tìm hiểu kinh nghiệm mua đất ruộng dưới đây

Kinh nghiệm mua đất ruộng, đây có phải là lựa chọn khả quan
Kinh nghiệm mua đất ruộng, đây có phải là lựa chọn khả quan

Kinh nghiệm mua đất ruộng, tiềm năng dễ nhận thấy 

Gần đây, đất ruộng hoặc đất nông nghiệp đã thu hút sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư và người dân không phải là việc ngẫu nhiên. So với đất thổ cư, đất ruộng mang lại nhiều tiềm năng hấp dẫn:

 • Đất ruộng dễ dàng tìm mua và lựa chọn vì nguồn cung vẫn khá phong phú. Chúng ta có thể dễ dàng tìm được mảnh đất phù hợp với các tiêu chí mà không cần tốn nhiều thời gian vào việc tìm kiếm.
 • Giá bán đất ruộng thường rẻ hơn đáng kể so với đất thổ cư. Điều này giúp nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí ban đầu khi mua đất.
 • Đất ruộng có tính thanh khoản cao, đặc biệt là đối với các mảnh đất được xem xét cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng.
 • Đất nông nghiệp có tiềm năng sinh lời lớn hàng đầu hiện nay. Nếu mảnh đất của bạn được cấp phép chuyển đổi thành đất thổ cư, giá bán có thể tăng gấp vài lần so với giá mua ban đầu.

Những rủi ro có thể gặp khi mua đất ruộng

Nếu bạn đã có kinh nghiệm mua đất ruộng, bạn sẽ nhận ra rằng loại đất này cũng mang theo tỷ lệ rủi ro tương đối cao. Nhiều nhà đầu tư đã gặp khó khăn khi không thể bán hoặc chuyển nhượng đất, và cũng có những trường hợp mất lỗ do không đánh giá đúng khi đầu tư vào đất ruộng.

Đầu tư vào đất ruộng có thể ẩn chứa nhiều rủi ro. Dưới đây là một số trường hợp xấu có thể xảy ra:

Xem thêm: Cách tính diện tích thông thủy như thế nào?

Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế tầng hầm để xe mà bạn nên biết

 • Đất nông nghiệp thường có diện tích lớn hơn nhiều so với đất thổ cư, điều này tạo ra giá trị giao dịch lớn. Tuy nhiên, những người có khả năng đáp ứng vốn lớn như vậy thường là các nhà đầu tư lớn hoặc tổ chức, doanh nghiệp. Các cá nhân đầu tư bằng tiền tiết kiệm hoặc vay vốn cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư vào loại đất này, vì họ có thể phải đối mặt với rủi ro như đất không đủ điều kiện để chuyển đổi thành đất thổ cư hoặc thị trường bị chững lại.
 • Đất nông nghiệp có thể được chuyển đổi mục đích sử dụng lên thổ cư hoặc không, điều này có thể khiến nhà đầu tư mất vốn nếu quy hoạch đô thị thay đổi và mảnh đất không được phê duyệt để chuyển đổi.
 • Trong trường hợp mảnh đất không được phê duyệt để chuyển đổi lên thổ cư, nhà đầu tư có thể phải đối mặt với tình trạng mất vốn. Một số giải pháp có thể là cho thuê đất, chuyển nhượng lại với giá hợp lý hoặc chuyển hướng đầu tư vào trang trại, chuồng chăn nuôi.
 • Có trường hợp đất nông nghiệp bị giải tỏa theo quy hoạch địa phương, khiến chủ sở hữu chỉ được đền bù theo giá đất nông nghiệp với tỷ lệ rất thấp.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm mua đất ruộng tăng khả năng sinh lời và những điều cần lưu ý khi mua đất ruộng. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích.

to top