Hôm nay: Thứ 7, ngày 22/06/2024

Giá trị tài khoản hợp đồng bảo hiểm là gì?

Giá trị tài khoản hợp đồng bảo hiểm là gì? Phân biệt giữa giá trị tài khoản và giá trị hoàn lại như thế nào? Cách tính giá trị hoàn lại? Cùng soicaulovip.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

 Giá trị tài khoản hợp đồng bảo hiểm là gì?

Giá trị tài khoản hợp đồng thể hiện số tiền hiện có trong tài khoản hợp đồng của bạn, được hình thành từ phí bảo hiểm phân bổ và lãi đầu tư sau khi đã khấu trừ các loại phí và chi phí.

 Giá trị tài khoản hợp đồng bảo hiểm là gì?

Tổng cộng, giá trị tài khoản hợp đồng bao gồm giá trị tài khoản cơ bản và giá trị tài khoản tích lũy thêm. Các khoản khấu trừ liên quan đến hợp đồng bảo hiểm, như phí bảo hiểm rủi ro, phí quản lý hợp đồng, và phí quản lý quỹ, sẽ được ưu tiên khấu trừ từ giá trị tài khoản cơ bản. Nếu giá trị tài khoản cơ bản không đủ để khấu trừ, các khoản khấu trừ hoặc phần còn lại sẽ tiếp tục khấu trừ từ giá trị tài khoản tích lũy thêm. Đồng thời, việc withdraw từ giá trị tài khoản hợp đồng cũng sẽ được ưu tiên khấu trừ từ giá trị tài khoản tích lũy thêm.

Phân biệt giữa giá trị tài khoản và giá trị hoàn lại hợp đồng bảo hiểm là gì?

Tiêu chí so sánh Giá trị tài khoản Giá trị hoàn lại
Định nghĩa Giá trị tài khoản là số tiền hiện tại trong tài khoản, được hình thành từ phần phí bảo hiểm và lãi đầu tư, sau khi đã khấu trừ các loại chi phí khác. giá trị hoàn lại là số tiền nhận được sau khi chấm dứt hợp đồng trước hạn hoặc trước khi sự kiện bảo hiểm xảy ra. Nó được tính bằng cách trừ đi chi phí chấm dứt hợp đồng từ giá trị tài khoản.
Cách theo dõi Công ty bảo hiểm sẽ có thông báo về số tiền trong tài khoản hợp đồng. Được ghi trong bảng minh họa về quyền lợi bảo hiểm nhân thọ.

Tính giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm như thế nào?

Việc xác định giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm dựa vào giá trị tài khoản tại thời điểm mà khách hàng yêu cầu chấm dứt, và phải diễn ra trước khi sự kiện bảo hiểm xảy ra. Quá trình này bao gồm việc khấu trừ các chi phí được quy định trong hợp đồng bảo hiểm và các khoản nợ (nếu có).

Cụ thể, giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm được xác định bằng công thức:

Giá trị hoàn lại = Giá trị tài khoản tại ngày chấm dứt hợp đồng – Chi phí chấm dứt (hủy bỏ) hợp đồng (nếu có) và các khoản nợ (nếu có).

Quan trọng để lưu ý rằng giá trị hoàn lại này luôn duy trì ở mức thấp hơn hoặc bằng giá trị tài khoản, bởi vì khi hợp đồng bị chấm dứt, công ty bảo hiểm sẽ trừ một khoản chi phí chấm dứt (hoặc huỷ bỏ) hợp đồng (nếu có, theo quy định trong Hợp đồng bảo hiểm) từ giá trị tài khoản nhằm bù đắp cho các chi phí đã phát sinh.

Những điều nên làm giúp đảm bảo quyền lợi đóng bảo hiểm

Những điều nên làm giúp đảm bảo quyền lợi đóng bảo hiểm
giá trị tài khoản hợp đồng bảo hiểm là gì

Tham gia hợp đồng bảo hiểm là một quyết định quan trọng, và để đảm bảo quyền lợi của mình đạt mức tối đa, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Xem thêm: Vay tín chấp bằng bảo hiểm nhân thọ và những điều cần biết

Xem thêm: Bảo hiểm bắt buộc ô tô và những thông tin cần biết

  • Tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm
  • Tham khảo thông tin về gói bảo hiểm
  • Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu
  • Đọc và hiểu rõ điều khoản hợp đồng
  • Thảo luận và xác minh thông tin không rõ
  • Tham gia đúng thời hạn hợp đồng
  • Tránh việc vi phạm điều khoản về thời gian và các điều kiện khác, trừ khi có trường hợp bất khả kháng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giá trị tài khoản hợp đồng bảo hiểm là gì, mong rằng qua đây bạn đọc đã có được các kiến thức hữu ích rồi nhé.

to top